EK GROUP – Doanh nghiệp đi đầu “chuyển đổi số” trong ngành XKLĐ.

EK GROUP – Doanh nghiệp đi đầu “chuyển đổi số” trong ngành XKLĐ.

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhiều doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn và phần lớn các doanh nghiệp này đều có bước chuyển mình lớn trong chuyển đổi số. Tuy nhiên, có phải tất cả các doanh nghiệp đều ý thức được tầm quan trọng, cấp thiết của việc chuyển đổi số? Liệu rằng cơ sở pháp lý để các doanh nghiệp chuyển đổi số đã đầy đủ và toàn diện hay chưa? Có chăng cần giải pháp gì để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số kịp thời để thích ứng với tình hình dịch bệnh vẫn đang còn phức tạp, để có thể đảm bảo hoàn thành mục tiêu vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế như Đảng, Quốc hội và chính phủ đã đặt ra?

CẦN CÓ GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ NHANH CHÓNG THÍCH ỨNG VỚI DỊCH BỆNH COVID 19

Từ khi đại dịch covid-19 xảy ra đến nay đã gây nên nhiều tác động, hệ lụy tiêu cực chưa từng có trước đây ảnh hưởng đến nên kinh tế của Việt Nam, làm thay đổi chiến lược và cách thức vận hành của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong nguy luôn có cơ, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chuyển mình và cũng thể hiện được ưu việt của kinh tế số. Lúc này kinh tế số, chuyển đổi số không chỉ còn là khái niệm trong các bản kế hoạch mà đã trở thành một từ cần quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp lúc này. Thực tế qua các lần bùng dịch 1, 2 và 3 nhiều doanh nghiệp đã vượt qua giai đoạn khó khăn này và có tăng trưởng đáng kể nhờ vào chuyển đổi số kịp thời. Tuy vậy, liệu tất cả các doanh nghiệp chúng ta đã ý thức được tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong thời covid này?

Trong khi đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp và chưa thể lường trước, gây xáo trộn tới đời sống xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của nền kinh tế thì việc chuyển đổi số đối với doanh nghiệp càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp phải coi rằng việc chuyển đổi số, chuyển đổi phương thức hoạt động không chỉ là giải pháp để thích ứng với tình hình đại dịch mà đó còn là hướng phát triển xù hợp với xu thế trong tương lại.

Theo báo cáo từ Cục thống kê, XKLĐ cũng là một trong những ngành chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid 19, theo số liệu thống kê năm 2019 số người đi XKLĐ lên tới 148 nghìn người nhưng năm 2020 với tình hình ảnh hưởng của dịch Covid, số lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài chỉ đạt 78 nghìn người và dự kiến số lao động sẽ tiếp tục giảm trong năm 2021 bởi tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch. Như vậy khó khăn đang ngày càng chồng chất khó khăn đối với ngành XKLĐ.

Trước những thách thức và khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mang lại, một vài doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã mạnh dạn thử nghiệm chuyển đổi số các hoạt động của doanh nghiệp mình như dạy học, tuyển dụng, tiếp cận các đối tác và khách hàng…Và thực tế cho thấy rằng những doanh nghiệp này vẫn có thể duy trì được hoạt động của mình và thậm chí có thể có bước tiến mạnh mẽ khi tình hình dịch bệnh có những dấu hiệu tích cực hơn.

 

 

Hình ảnh EK GROUP tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định đầu tiên tại Việt Nam dưới sự giám sát từ xa của các đối tác phía Nhật Bản

“Hiện nay chung tôi đang tận dụng tất cả những nguồn lực về công nghệ thông tin để có thể khắc phục, duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó trọng điểm của chúng tôi khi chuyển đổi số là xây dựng các chương trình học tập, đào tạo cho các bạn thực tập sinh trước khi sang Nhật. Kể cả khi các bạn ở tại Việt Nam, các bạn vẫn sẽ nhận được sự hướng dẫn, đào tạo về chuyên môn trực tiếp từ bên phía các đối tác Nhật Bản. Đặc biệt bằng sự phát triển của công nghệ thông tin và chuyển đổi số các bạn cũng có thể năm bắt được môi trường làm việc cũng như điều kiện làm việc thực tế tại Nhật Bản trong thời kì dịch bệnh Covid đang hoành hành.” – Ông Nguyễn Thành Kính – Chủ tịch EK GROUP đã chia sẻ trên sóng truyền hình Quốc hội và Cử tri.

 

 

Các bạn TTS của EK GROUP đang tham gia các tiết học Online tại nhà

Những lợi thế chúng ta có thể dễ nhận thấy của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là tiếp cận được với các khách hàng ở phạm vi rộng hơn, cắt giảm chi phí vận hành,…Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong thời buổi dịch Covid và cũng giúp doanh nghiệp cắt giảm được rất nhiều chi phí vận hành khác. Thực tế tính đến thời điểm hiện tại chúng ta đã có 3 lần đối mặt với dịch Covid và đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ tư; trong những lần đối mặt với dịch bệnh chúng ta có thể thấy rằng những doanh nghiệp có thể trụ lại và phát triển đến thời điểm hiện tại đều là những doanh nghiệp có quyết định chuyển đổi số đúng đắn và kịp thời.

Theo: Quốc Hội và Cử Tri

CÁC BẠN CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ NHẬT BAN

THÌ ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE: 0981.500.456

Địa chỉ: Tầng 9, Giảng Đường C, Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghiệp Thanh Hoá (64 – Đình Hương)

>> Xem thêm: Tổng quan về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

>> Xem thêm:  Quy trình tham gia khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Xem thêm: Câu chào hỏi được sử dụng trong công việc tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *