Đi Hàn thì nên biết một số văn hoá sau của người Hàn khi làm việc

Bạn đang có dự định mong muốn sang Hàn sinh sống, định cư, làm việc hay học tập thì phải biết những nét văn hoá trong làm việc của người Hàn. Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền văn hoá làm việc rất điểm đặc biệt trên thế giới. Những điểm đặc biệt đó của văn hoá đó là gì? Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1, Làm sao để có thể xin được việc tại Hàn Quốc?

Quy trình xin việc của người Hàn, là một trong nhưng bộ phận tạo nên nét văn hoá làm việc nổi bật đáng chú ý của người Hàn. Để xin việc được chúng ta sẽ dựa thông qua 2 cách sau: đầu tiên đó là thông qua website tuyển dụng của công ty và thứ hai là trực tiếp tham gia vào các hội trợ việc làm được tổ chức theo mùa.

  • Thông qua website tuyển dụng của công ty

Việc đầu tiên quan trọng của cách này đó chính là các bạn phải chuẩn bị cho bản thân mình 1 chiếc CV (sơ yếu lí lịch) và thêm một tài liệu giới thiệu bản thân nữa (có thể tìm kiếm trên goole với cụm từ “cover letter” ) để gửi đên phòng nhân sự của công ty mà bạn mong muốn được vào làm.

Sau khi bạn đã gửi được, bạn sẽ có một khoảng thời gian đợi gọi, thời gian được gọi nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào từng công ty khác nhau. Nếu được chọn bạn sẽ được nhận điện thoại hoặc mail phỏng vấn. Đối với nhưng công việc cơ bản thì sẽ không phải rắc rối như vậy, tuy nhiên với những công việc cao cấp, sịn sò hơn thì sẽ phải theo quy trình này.

  • Thông qua các hội chợ việc làm được tổ chức theo mùa

Ở Hàn Quốc một năm sẽ có 2 lần, sẽ có đợt tổ chức hội chợ việc làm để tạo điều kiện cho  cho mọi đối tượng từ sinh viên, nhưng người thất nghiệp, người muốn chuyển việc có cơ hội tìm kiếm 1 công việc mới. Khác với ứng tuyển qua website các bạn chỉ nhắm đến công việc mình mong muốn thì đối với cách này các bạn sẽ được tiếp cận với các công ty và tập đoàn cụ thể.

Tuy nhiên các hội chợ việc làm này trên thực tế chỉ đươc tổ chức bởi các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Hyundai,.. Hội chợ rất sôi nổi, đông đúc và mang tính cạnh tranh cao.

Bạn vẫn sẽ chuẩn bị CV và bài giới thiệu bản thân, nhưng để được bước vào vòng phỏng vấn bạn làm một bài kiểm tra năng lực. Bạn sẽ phải dành thời gian ôn luyện mới có thể tham gia được vòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *