SANG NHẬT HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC LÀ ĐÚNG HAY LÀ SAI?

SANG NHẬT HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC LÀ ĐÚNG HAY LÀ SAI?

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất toàn cầu. Nơi các công trình kiến trúc khang trang tiện nghi, công nghệ các trang thiết bị phục vụ cho cuộc sống hiện đại tiện lợi. Thế nhưng để quyết định xa quê hương và sang Nhật Bản để làm việc thì lại là một suy nghĩ, đắn đo rất lớn trong chúng ta phải không ạ? Vậy thì bây giờ hãy cùng xuatkhaulaodong247 cùng tìm hiểu và phân tích sâu vào vấn đề này nhé.

Đa phần các bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp THPT nếu không tìm được cho mình chuyên ngành học trong nước phù hợp thường lựa chọn đi du học hoặc đi xuất khẩu tại các thị trường như Nhật Bản Nhưng nên hay không nên ạ?

Nhật Bản  là quốc gia phát triển mà phải nói là quốc gia phát triển toàn diện về các trang thiết bị, công trình kiến trúc đến con người,… hàng năm ở Việt Nam có hàng nghìn người sang Nhật Bản sinh sống và làm việc kiếm được thu nhập cao và ổn định phần nào cải thiện được chất lượng cuộc sống của gia đình các bạn và góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên đa phần các bạn khi đi Nhật đều phản hồi về Việt Nam rằng: “ Cuộc sống bên Nhật vất vả lắm” rồi khuyên các bạn ở Việt Nam đừng sang bên đấy. Thế nhưng sau 3 năm khi đã hoàn thành hợp đồng lao động với công ty đa phần các bạn đều có nguyện vọng ở lại Nhật Bản làm việc tiếp và ký hợp đồng kéo dài thêm 2 năm là 5 năm.

Xa nhà công việc nhiều áp lực nhưng mọi thứ đều chỉ một mình gánh vạc nên cảm giác vất vả được nhân lên nhiều lần hơn. Khó khổ là vậy, nhưng đối với việc xuất khẩu sang các nước phát triển như Nhật Bản lại là lựa chọn mà cá nhân tôi nghĩ lại là đúng. Bởi lẽ sau 3 năm sinh sống tại Nhật Bản không chỉ có thu nhập mang về quê hương thực hiện ước mơ mà trong quá trình ở đấy làm việc tôi đã tôi luyện cho mình được rất nhiều đức tính mà tôi đã học từ người Nhật như: đúng giờ, có trách nhiệm trong công việc, siêng năng và đặc biệt ham học hỏi,… Sau 3 năm trở về ngoài việc có một số vốn để thực hiện ước mơ tôi còn có thêm vốn kiến thức về tiếng Nhật cũng như am hiểu về văn hoá Nhật điề đó giúp tôi dễ dàng ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản có vốn đầu tư tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vui vì điều này.

Thực ra mà nói khó, khổ, vất vả thì chắc chăn ở đâu cũng sẽ có tuy nhiên cũng là do quan niệm của mỗi người mà biến nó thành thách thức để phát triển bản thân giống như ông bà ta từng nói: “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vất vả tạo động lực phấn đấu, giúp ta trưởng thành hơn sau năm tháng. Hy vọng các bạn sau khi đọc được bài viết này sẽ có cái nhìn tích cực hơn đối với việc đi Xuất khẩu lao động ở nước ngoài đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Chúc các bạn sớm có quyết định đúng đắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *