TOP NHỮNG MÓN ĂN NÊN THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

TOP NHỮNG MÓN ĂN NÊN THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú đa dạng mà mỗi món ăn đều được làm ra điều thể hiện sự tinh tế tỉ mỉ của người làm và món ăn. Từ cách trang trí món ăn đến màu sắc hương vị đều rất bắt mắt và hài hoà tạo thành một tổng thể rất tuyệt vời. Ngày hôm nay hãy cùng xuatkhaulaodong24 tìm hiểu về TOP NHỮNG MÓN ĂN ĐỪNG BỎ LỠ THỬ KHI ĐẾN NHẬT BẢN nhé.

Sushi – Món ăn thể hiện tinh hoa Văn Hoá ẩm thực Nhật Bản

Nói tới Nhật Bản đặc biệt khi nói tới ẩm thực thì không thể nào không nhắc đến món Sushi một món ăn đại diện cho xứ sở hoa anh đào nổi tiếng thế giới. Đây là món ăn phổ biến thường xuất hiện ở các bữa ăn của người Nhật và ở các siêu thị của Nhật, đặc biệt là trong các ngày lễ tết truyền thống của Nhật Sushi được bày trên bàn tiệc với đủ màu sắc kiểu dáng và hương vị khác nhau.Để có thể chế biến được món sushi sẽ có rất nhiều công thức và cách chế biến khác nhau tuy nhiên thành phần chính của sushi là cơm trắng trộn giấm cùng với các loại hải sản tươi như cá hồi, tôm, bào ngư, hàu,… ăn kèm với các món muối của Nhật như dưa chuột muối, củ cải muối, syouyu (nước tương) và một gia vị rất quan trọng đó là wasabi (mù tạt).

Sashimi

Bên cạnh món ăn lưng danh xứ sở hoa anh đào là Sushi thì một món ăn nữa không kém cạnh thì đó chính là Sashimi. Cũng giống như Sushi thì Sashimi là một món ăn có từ thời xưa của Nhật Bản thường xuất hiện trên bàn ăn của người Nhật . Thành phần chính của món ăn này đó là hải sản được đánh bắt rất đặc biệt bằng dây câu để đảm bảo độ tươi ngon. Đây là món khai vị được bày trí rất bắt mắt bởi sự tỷ mỉ của người làm và đặc biệt là bản thân của các loại hải sản cũng có màu sắc rất là bắt mắt hấp dẫn. Món ăn này sẽ ngon hơn rất nhiều nếu ăn kèm với là tía tô, củ cải trắng thái sợi, chấm wasabi ( mù tạt ) và nước tương của Nhật. Một sự kết hợp rất tuyệt vời mà khi tới Nhật Bản không nên bỏ qua.

Tempura

Nhật Bản xưa đến nay rất nổi tiếng về các món ăn tươi sống vừa ngon và vừa giàu dinh dưỡng thì còn có những món không thể nào không thử khi đến Nhật đó chính là món Tempura. Đây là món ăn được tẩm với bột chiên xù, chiên chìm trong dầu ăn giòn giòn thơm ngon rất hấp dẫn ạ. Thành phần để làm nên món tempura rất phong phú và đa dạng có thể là động vật hoặc thực vật. Đối với động vật đó là tôm, mực, cua, các loại cá, rau xanh, cà tím, măng,…Món này từ xa đã mang mùi vị rất cuốn hút muốn thưởng thức ngay rồi. Chính vì vậy hãy đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này tại Nhật Bản ạ.

Onigiri

Một món ăn đơn giản nhất nhưng lại rất ngon mà các bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thử qua khi đến Nhật Bản đó chính là món Onigiri đây là món cơm trắng nắm hình tam giác hoặc hình tròn của Nhật. Chỉ đơn giản là một nắm cơm trắng bên ngoài và một chút đồ ăn kèm bên trong có thể là tôm, cá, mơ muối,… nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Tiện lợi dành cho các bạn bận rộn nhưng vẫn đủ làm ấm bụng nha.

Trên đây là một số món ăn ngon hấp dẫn của Nhật mà  khi đến Nhật nhất định nên thử bởi sự ngon lành bổ dưỡng cộng với sự tỷ mỉ làm nên món ăn của người làm tạo nên một tổng thể rất tuyệt vời về các món ăn truyền thống của Nhật. Chính vì những lý do đấy ẩm thực Nhật Bản luôn luôn là một trong những quốc gia nổi tiếng thế giới. Hãy đến và thử qua những món tuyệt vời này, đừng bỏ lỡ cơ hội .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *