Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động ngoài những trách nhiệm và nghĩa vụ cần thực hiện thì được hưởng rất nhiều quyền lợi. Theo luật lao động nước ngoài tại Hàn Quốc thì người lao động các nước (trong đó có Việt Nam) khi làm việc tại đây sẽ có những quyền lời căn bản sau.

Người lao động thông qua những buổi học định hướng để tìm hiểu rõ những nghĩa vụ và quyền lợi khi sang hàn quốc lao động. (Nguồn: internet)

  1. Mức lương

Tâm lý chung của người lao động, dù đi đâu làm gì và làm ở đâu thì mức lương vẫn luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Ngoài thời gian làm việc theo quy đinh và nhận số lương theo hợp đồng ký kết ban đầu ra thì nếu bạn làm thêm ngoài giờ quy định, số giờ làm thêm sẽ được tính vào thời gian làm thêm. Mức lương được hưởng tính thêm 25% so với mức lương cơ bản.

Trong 1 tuần làm việc, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày. Nhưng nếu người lao động đi làm thì mức lương của ngày đó sẽ đưuọc tính thêm 35% mức lương cơ bản.

Từ 22h tối đến 5h sáng hôm sau sẽ được tính là thời gian làm đêm. Nếu người lao động đi làm vào khung giờ này sẽ đưuọc tính thêm 25% lương cơ bản nữa.

  1. Thời gian làm việc.

Bất kỳ doanh nghiệp nào khi sử dụng lao động đều có cho mình những quy định về thời gian làm việc để người lao động tuân theo.

Theo quy định về thời gian làm việc tại Hàn Quốc thì người lao động sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Thời gian làm viêc 8 tiếng 1ngày và tuần 40 giờ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

Người lao động sẽ được nghỉ giải lao 45 phút nếu như khoảng thời gian làm việc 6 tiếng liên tục.

Nếu làm việc trong 8 tiếng thì thời gian nghỉ giải lao là 1 tiếng.

  1. Nghỉ phép

Luật lao động của Hàn Quốc cũng chỉ ra những quy định về chế độ nghỉ phép dành cho nhân viên chính thức và không chính thức. Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ phép 10 ngày trong 1 năm và vẫn được hưởng lương như bình thường nếu:

– Thời gian lao động và làm việc đạt 80% số thời gian

– Nếu như người lao động đi làm liên tục từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên cũng có nhiều công ty chỉ áp dụng quyền lợi nghỉ phép này đối với nhân viên chính thức mà thôi.

Trên đây là 3 quyền lợi cơ bản mà bất kỳ người lao động Việt Nam nào khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc đều phải biết và nắm rõ để đòi hỏi đúng quyền lợi của mình trong phạm vi mình được hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *