Oita – Việt Nam thu nhỏ trong lòng Nhật Bản

Đôi nét về oita

Oita là 1 tỉnh nằm trong khu vực Kyuushyuu với tổng diện tích hơn 6100km2, dân số khoảng 1,2 triệu người. Là một tỉnh thuộc khu vực phía nam, nên khi hậu ở nơi đây vô cùng ấm áp, người dân hiền lành, yên tĩnh, phí sinh hoạt thì rất rẻ, cho nên mặc dù không sầm uất khách du lịch như những thành phố khác nhưng ooita vẫn mang những mầu sắc riêng biệt mà không thành phố nào có được.

Tiếp giáp với 2 tỉnh là Fukuoka và Kumamoto ở phía nam nên nhiệt độ cao nhất là vào tháng 7 với 32độ, nhiệt độ thấp nhất là vào tháng 1 với 2 độ cho nên vào mùa đông hầu như rất ít khi có tuyết rơi. Khí hậu lại phù hợp đối với các bạn thực tập sinh Việt Nam, nên ở đây còn được mệnh danh thành phố thu nhỏ của Việt Nam.

Địa điểm du lịch

Nhắc tới Oita , chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng từ bung bậc này đến cung bậc khác, có thể đắm chìm vào thế giới các loài động vật biển ở thủy cung Umitamago hay ngâm mình với nguồn suối nước nóng Onsen tự nhiên  Beppu hay có thể lạc vào ngôi đền thần có sức ảnh hưởng bậc nhất của nước Nhật- Đền thờ thần đạo Usa. Tất cả có thể tạo nên sức hút riêng đến từ Oita.

Thủy cung Umitamago
Suối nước nóng onsen tự nhiên

 

Món ăn nổi tiếng

Oita có nguồn thực phẩm hảo hạng danh tiếng ,truyền thống lâu đời. Ở oita từ thịt bò cho đên sashimi ,tất cả đều trở thành những món ăn hảo hạng và bậc nhất tại Nhật như : thịt bò Bungo, cá Sekisaba, lê Hita …. hoặc những món ăn truyền thống có lịch sử lâu đời và giá cực kì phải chăng như : món RyuKyu, Karaage…. tất cả cả tạo nên hương vị và bản sắc cho thành phố này.

Sự kết hợp thịt cá thu sashimi cùng nước sốt cam tại hơn hương vị của cá Sekisaba
Món ăn hảo hạng từ vùng Oita- Bò Bungo
Ryukyu- Thịt cá tươi trộn với nước sốt Dare
Lê Hita

Xu hướng việc làm

Những năm trở lại đây, khi số lượng thực tập sinh sang bên Nhật ngày càng gia tăng, thì các thành phố trọng điểm như Tokyo, Osaka, Chiba… dần dần đã được bão hòa, Thay vào đó, số lượng ứng viên đăng kí các đên vùng phía nam hay các vùng nông thôn được tăng lên đáng kể, điển hình như Fukuoka, Kagoshima, Oita… Chi phí sinh hoạt khá rẻ, giao thông đi lại cũng thuận tiện , hơn nữa ở các vùng cũng tập trung những ngành nghề phù hợp và thiết thực với thực tập sinh. Theo JITCO công bố, hiện nay ở Oita sẽ tập trung những ngành nghề như: thực phẩm, cơ khí, xây dựng, may mặc, nông nghiệp, thủy sản…..Các bạn thực tập sinh sẽ được tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề mà mình mong muốn.

Việc làm ở Oita có gì nổi bật

  • Theo luật hỗ trợ thực tập sinh mới của Nhật Bản, những bạn làm việc tại Oita sẽ được gia hạn visa 5 năm, 10 năm hoặc có cơ hội làm visa vĩnh trú
  • Có bộ phận quản lí lao động kết hợp với công ty phái cử ở Việt Nam để đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh khi làm việc tại Oita
  • Mức lương trung bình sẽ tăng lên ( từ ngày 1/9/2021 là 790 yên)
  • Nhiều công ty, xí nghiệp được đánh giá cao( do OTIT- Cơ quan thuộc chính phủ đánh giá).

CÁC BẠN CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ NHẬT BAN

THÌ ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE: 0981.500.456

Địa chỉ: Tầng 9, Giảng Đường C, Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghiệp Thanh Hoá (64 – Đình Hương)

>> Xem thêm: Tổng quan về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

>> Xem thêm: Chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Xem thêm: Talk Show – An toàn lao động tại Nhật Bản cùng chuyên gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *