Những lí do nên đến Nhật Bản vào mùa mưa

Đối với Việt Nam, mùa mưa bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10, hầu như mưa cả ngày và rất ẩm ướt. Còn đối với Nhật Bản , mùa mưa bắt đầu khoảng từ giữa tháng 6 trở đi, và chúng ta gọi là Tsuyu. Tuy nhiên ở Nhật, mùa mưa cũng là một mùa rất lý tưởng để ngắm cảnh và đi chơi, vậy vào mùa mưa ta nên đi đến vùng nào, làm những việc gì để có thể thưởng thức trọn cảnh đẹp của nước Nhật.

Ở Nhật bản, mùa mưa sẽ bắt đầu từ giữa tháng 6 và kéo dài trong vòng 1 tháng, tức là giữa tháng 7. Tuy nhiên tùy vào từng khu vực mà ngày bắt đầu thay đổi khác nhau. Ở Okinawa, mùa mưa sẽ bắt đầu vào tháng 5, còn nếu ở Tokyo thì mùa mưa sẽ bắt đầu vào tháng 6. Nhưng nếu trải lên vùng Hokkaido, thì mùa mưa sẽ kết thúc rất ngắn. Và với thời tiết hay xảy ra thiên tai, động đất, nên hầu như bão, lũ khi xảy ra thì con người sẽ phải lường trước và chuẩn bị cho bão lũ sắp đến.

Tuy vậy, nó cũng có những lí do mà chúng ta nên đi vào mùa mưa

  1. Không đông đúc

Mùa mưa, nhuững địa điểm du lịch sẽ không đông khách bằng những ngày đẹp trời, vì thế ta có thể ngắm trọn vẻ đẹp của  khu vực đó, đừng ngại ẩm ướt, hãy khám phá những nét cổ kính, những nét mới mẻ mà Nhật Bản mang lại.

  1. Các hoạt động trong nhà

Nếu mùa mưa có những người thích đi ra ngoài thì có những người lại thích các hoạt động trong nhà, và Tokyo là một đieạ điểm lý tưởng để đến vui chơi các hoạt động trong nhà. Bạn có thể đến: Bảo tàng Ghibli, nhà hát…… để hưởng trọn vẹn nét đặc biệt của Tokyo.

  1. Ngắm hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một loài hoa như tròn như một quả cầu, nó có đến hơn 40 loài và mang nhiều màu sắc khác nhau: xanh, đỏ, hồng….. và địa điểm được nhiều người đến nhất đó là khu Kamakura, ở đây các bạn sẽ được ngắm những bông hoa to tròn và rất đẹp.

  1. Teruteru-bozu

Chắc hẳn cái tên này rất quen thuộc đối với mọi người khi đã sinh sống tại Nhật. Đây là một dạng búp bê được làm bằng giấy lụa. Nó như một dạng bùa may mắn đối với thời tiết nắng ấm. Trẻ con ở đây được bố mẹ chúng dạy cho cách làm từ thời còn nhỏ và treo trước hiên nhà cầu mong thời tiết sớm tốt đẹp hơn .

  1. Hãy thử Chanko-nabe

Đây là một loại lẩu truyền thống của Nhật Bản, nó rất được hay gọi vào mùa mưa. Món ăn này bắt nguồn từ các món ăn của các đô vật Sumo, để giúp cho họ to, khỏe hơn. Món lẩu này gồm rau, thịt , các loại hải sản, nấm. Thật tuyệt vời nếu ngày mưa được thưởng thức món lẩu này và cùng nhau ngồi xem Sumo nhỉ

  1. Đến các suối nưới nóng Onsen để làm nóng bản thân

Hãy thử tưởng tượng trời mưa rả rích, lành lạnh được đắm mình vào các nguồn suối nước nóng để thư giãn nói chuyện phiếm thì còn gì bằng. Hãy đến nó vào mùa mưa , ít người hơn, khi đó ta có thể giảm bớt các căng thẳng trong những ngày làm việc mệt mỏi nhé. Và đừng quên sau khi ngâm mình xong, hãy uống 1 ly cà phê sữa để hoàn tất việc tắm onsen như người dân bản địa .

  1. Chụp ảnh

Mùa mưa mang lại cho chúng ta nết buồn man mác, nhưng đó cũng là một hình ảnh lí tưởng nếu bạn muốn thực hiện các bộ ảnh, hãy mặc những bộ trang phục mình thích, trang điểm lên, mang ô… bạn sẽ thực hiện ngay được một bộ ảnh tuyệt vời đó.

Trên đây là những lí do chúng ta nên đến Nhật Bản vào mùa mưa, tuy rằng rất đẹp nhưng các bạn cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt để không bị mắc bệnh trong thời kì này nhé !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *