Giới thiệu về đất nước, con người Hàn Quốc

Hàn Quốc – đất nước không chỉ là nước có hơn 200 loại kim chi ngon nổi tiếng mà còn là nơi sản sinh ra những củ nhân sâm chất lượng nhất, chúng thường đc áp dung trong các món ăn của Hàn. Nét văn hóa của Hàn mang đậm nét truyền thống phương Đông nhưng lại tỏa sang với vẻ đẹp hiện đại.

Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc ( Korea – tên tiếng Hàn là Daehan Minguk), tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc. Ngoài ra Hàn Quốc còn được gọi là Nam Triều Tiên, Nam Hàn hoặc Công Hòa Triều Tiên. Là một quốc gia theo thể chế Cộng Hòa và Hàn Quốc thuộc khu vực Châu Á.

Trước năm 1945, bán đảo Tiều Tiên là 1 quốc gia duy nhất gọi là Triều Tiên. Sauk hi kết thúc chiến tranh thế giới thứ nhất, Triều Tiên bị chia làm 2 nước khác nhau là Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên. Bắc Triều Tiên thì theo Liên Xô và Trung Quốc, Nam Triều Tiên thì theo Hoa Kỳ và lấy vĩ tuyến 38 làm ranh giới giữa 2 nước.

 

Bản đồ Hàn Quốc

Hàn Quốc có diện tích 99.392km2, đứng thứ 108 trên thế giới về diện tích. Được chia thánh 2 vùng rõ rệt: Vùng đống bằng duyên hải ở phía Nam và Tây, vùng núi thì nằm ở phía Đông và chiếm khoảng 70% diện tích cả nước. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có bãi bồi ven biển lớn thứ 2 thế giới là bãi bồi ven biển Seomangeum.

Các tình và thành phố của Hàn Quốc

Hàn Quốc có 1 thủ đô là Seoul, 9 tỉnh ( 1 tình tự trị) và 6 thành phố lớn ( thành phố trực thuộc trung ương).

  • Tỉnh: Hàn Quốc gồm 8 tỉnh: Gyeonggi, Gangwon, Chungbuk, Chungnam, Gyeongbuk, Jeongbuk, Gyeongnam, Jeongnam và tỉnh tự trị Jeju (đảo Jeju)
  • Thành phố lớn: gồm 6 thành phố lớn là Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon và Ulsan

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới viết và nói duy nhất một ngôn ngữ. Chính điều này đã tạo nên một phong cách rất riêng Hàn Quốc. Vì vậy, nếu là người ngoại quốc, chỉ cần học tiếng Hàn phổ thông thì bất cứ nơi nào ở Hàn Quốc bạn cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, Hàn Quốc còn là quốc gia nổi tiếng với vô vàn những hòn đảo lớn nhỏ, cảnh vật đẹp lung linh làm say đắm lòng người. Dù ở cách xa nhau những người dân trên các hòn đảo cũng chỉ dùng duy nhất một ngôn ngữ đó là Tiếng Hàn.

Văn hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc hay còn gọi là văn hóa Nam Triều Tiên, là nền văn hóa đương đại được hình thành từ nền văn hóa truyền thống lâu đời của bán đảo Triều Tiên. Đây là nền văn hóa tổng hợp và giao thoa giữa Trung quốc, Nga và Nhật Bản – ba nền văn hóa lớn, tiêu biểu nhất của khu vựa Châu Á thời bấy giờ.

Thủ đô Seol

Thủ đô của Hàn Quốc là Seol, được coi là thiên đường tráng lệ. Với vẻ đẹp huyền ảo mang đầy phong cách hiện đại nhưng cũng không hề mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Kinh tế của Hàn Quốc

Kinh tế của Hàn Quốc phát triển với tốc độ chóng mặt, chỉ trong vòng 40 năm trở lại đây. Chính sự phát triển vươt bậc đó đã khiên Hàn Quốc trở thành 1 quốc gia đứng thứ 3 Châu Á, đứng thứ 10 thế giới. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng từ 100USD/năm vào năm 1963 lên mức kỷ lục năm 1995 là 10.000USD/năm và siêu kỷ lục năm 2007 với 25.000USD/năm.

Khí hậu Hàn Quốc

Là nước có khí hậu ôn đới 4 mùa rõ rệt. Mùa è k oi nóng ( khoảng 25-26 độ C), mùa đông thì lạnh có thời điểm xuống dưới 0 độ C. Bên cạnh đó Hàn Quốc nằm trên bán đảo Triều Tiên đã tạo nên 1 Hàn Quốc có phong cảnh tuyệt đẹp với tuyết rơi trắng muốt, hay lá phong rơi đỏ rực trời.

Giáo dục ở Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục hiện đại với 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Luật pháp Hàn quy định công dân bắt buộc phải học tiểu hoc và trung học cơ sở, nhưng sẽ được nhà nước hỗ trợ học phí.

Dân cư Hàn Quốc

Đại đa số là người gốc Triều Tiên. Chỉ có 1 dân tộc thiểu số duy nhất là người gốc Hoa, chỉ chiếm chưa đến 1%. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính Châu Á và toàn cầu vào năm 1997, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước khắc phục được khủng hoảng sớm nhất.

Con người Hàn Quốc được cho là rất xinh đẹp vì thời tiết, vì tự nhiên, khí hậu ở Hàn làm cho người dân  Hàn sở hữ làn da rất trắng mịn, môi hồng tươi, cơ thể gợi cảm và có đến trên 50% giới trẻ Hàn đều chỉnh sửa sắc đẹp qua dao kéo. Dù trên những bộ phim chúng ta có thể thấy người Hàn với tính cách nhẹ nhàng, sâu lắng, những cặp đôi tình cảm lãng mạn. Nhưng tinh cách đặc trưng của người Hàn thì rất thẳng thắn. 

K-pop Hàn Quốc

K-pop tức nhạc pop tiếng Hàn, là một thể loại âm nhạc bắt nguồn từ Hàn Quốc như một phần của văn hóa Hàn Quốc.

                                 Các sao K-pop Hàn Quốc nổi tiếng

Văn hóa “ thần tượng” K-pop hiện đại bắt đầu từ những năm 1990, khi K-pop phát triển thành 1 nền văn hóa thu hút được rất nhiều người hâm mộ từ thanh thiếu niên. Sau thời gian đầu sa sút, từ năm 2003, TVXQ và BoA đã bắt đầu 1 thế hệ thần tượng mới, phá vỡ thị trường âm nhạc này ở nước láng giềng nhật Bản, và tiếp tục phổ biến thị trương K-pop ra quốc tế.

Thuật ngữ ”K-pop” bắt đầu trở nên nổi tiếng ở thị trường Việt Nam vào những năm 2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *