Đại học có phải con đường duy nhất dẫn đến thành công

Hầu hết trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh ở Việt Nam đều có chung một suy nghĩ rằng để đảm bảo tương lai tốt đẹp cho chính con em mình thì cần phải thi đậu đại học và học đại học. Để có thể đạt được cái đích như mong muốn đó, nhiều bậc phụ huynh mạnh dạn chi tiền để cho con em mình được học trường tốt, được học thầy tốt nhất. Vậy học và thi đậu đại học là ước muốn của bậc phụ huynh hay là ước muốn của các bạn học sinh?

Hiển nhiên, không thể phủ nhận quan điểm đó là sai hoàn toàn, vì khi một công ty hay một tập đoàn tuyển dụng nhân viên có thu nhập tốt đều yêu cầu phải có bằng cấp. Vì thế khách quan mà nói đại học là một điều quan trọng. Môi trường đại học là một môi trường đặc biệt, ở đó các bạn học sinh có thể lĩnh hội được những kiến thức phong phú, tiếp cận với những cơ sở tân tiến và hiện tại để trao dồi thêm vốn hiểu biết của mình.

Trên thực tế, những nhà tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Bill Gate, Jackma, Jr. Harland Sanders…. có phải tất cả họ đều học đại học rồi mới thành công? Xin thưa là : KHÔNG.Họ thành công bởi vì họ cố gắng nỗ lực, và tích lũy những kĩ năng và kinh nghiệm hiểu biết . Đó mới chính là hành trang để phát triển năng lực bản thân và công việc.

Ngày nay với xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước dần dần đầu tư thêm và Việt Nam mở ra cơ hội việc làm cho các bạn học sinh sau khi học xong cấp III. Thay vì các bạn đăng kí vào các trường đại học thì một bộ phận các bạn học sinh đã lựa chọn đi làm ở công ty trong nước và đi xuất khẩu lao động đên các quốc gia như Nhật Bản , Hàn Quốc, Đài Loan…. Với ngành nghề đa dạng và thu nhập ổn định , các bạn trẻ thay vì học đại học thì trong quá trình làm việc đã tích lũy được những kinh nghiệm mà chưa chắc trong sách vở đã có được.

Nắm được xu hướng thay đổi của các bạn trẻ, hiện nay các công ty xuất khẩu lao động được bộ lao động thương binh và xã hội cấp phép như : Công ty cổ phần liên minh tiến bộ quốc tế Ek, Labco……. đã và đang hoạt động để đưa các bạn thực tập sinh sang bên các nước để học tập và làm việc. Có rất nhiều chương trình được triển khai và đưa ra như: thực tập sinh 1 năm, 3 năm, chương trình thực tập sinh chất lượng cao, điều dưỡng…..để các bạn có thể tìm hiểu. Ở đây, ngoài tích lũy được kinh nghiệm làm việc và kĩ năng sống, các bạn còn có thể tích lũy cho mình một số tiền để phụ giúp gia đình hoặc đạt mục tiêu cho tương lai.

Thế nhưng, một số công ty hoặc doanh nghiệp chưa có giấy phép hoạt động vẫn ngang nhiên đăng thông tin tuyển sinh để tuyển chọn các bạn học sinh sang bên nước ngoài làm việc nhưng thực chất chỉ là cò mồi và lừa đảo, vì vậy các bạn học sinh phải thật tỉnh táo, tìm hiểu kĩ càng để lựa chọn nhưng công ty uy tín và có trách nhiệm để đảm bảo cho thực tập sinh khi sang bên nước ngoài học tập và làm việc.

“ Bạn có thể thuyết phục mọi người bằng sự hiểu biết và nhiệt tình rồi bán cho họ một ly kem cho dù thứ họ muốn là một ly cà phê”  ông chủ của chuỗi cửa hàng Starbucks- Howart Schultz đã nhận ra vào năm 14 tuổi. Vì thế, các bạn trẻ, hãy thay đổi tư tưởng bản thân, hãy làm cho chính con người mình ngoài những kiến thức trong sách vở, bạn còn có kinh nghiệm về thực tiễn cuộc sống, những kĩ năng phân tích, xử lí tình huống khi cần. Đại học là một con đường tốt dẫn đến thành công nhưng chắc chắn nó sẽ không phải con đường duy nhất để thành công.

CÁC BẠN CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU VỀ CHƯƠNG TRÌNH XKLĐ NHẬT BAN

THÌ ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOTLINE: 0981.500.456

Địa chỉ: Tầng 9, Giảng Đường C, Trường Cao Đẳng Nghề Công Nghiệp Thanh Hoá (64 – Đình Hương)

>> Xem thêm: Tổng quan về chương trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

>> Xem thêm:  Quy trình tham gia khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

>> Xem thêm: Ibaraki- Tỉnh đón đầu trong các đơn hàng nông nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *