DU HỌC PHÁP

DU HỌC PHÁP

  1. Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân tại Pháp

-   Bằng cấp : Tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên và có giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH bất kì tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi Đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

Lưu ý: Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp. Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì bạn đang theo tại thời điểm làm hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy báo đỗ ĐH trước khi làm hồ sơ xin visa du học Pháp.

-  Trình độ Ngoại ngữ :  

+ Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF DAP > 350 (có điểm bài viết)

+ Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh : IELTS 6.0 trở lên

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp thì việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế

- Điều kiện về kinh nghiệm làm việc và động cơ du học tại Pháp :

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lưc, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp

  1. Điều kiện du học bậc Thạc sĩ tại Pháp

- Bằng cấp : Tốt nghiệp ĐH xếp loại trung bình khá trở lên.

- Ngoại ngữ : Cũng giống như chương trình Cử nhân, sinh viên cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện về trình độ ngoại ngữ

- Tiếng Pháp : DELF B2 hoặc TCF TP >370 (có điểm bài viết)

- Tiếng Anh : IELTS 5.5-6.0

- Kinh nghiệm làm việc và động lực học bậc thạc sĩ : Riêng với Bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường

Bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập và nghề nghiệp rõ ràng cho mình. Việc chọn ngành phải phù hợp với quá trình học tập trước đó cũng như phục vụ trực tiếp cho công việc bạn hướng tới sau khi theo học tại Pháp. Cần chứng minh tính khả thi trong dự định học tập và nghề nghiệp của bạn.

  1. Điều kiện học dự bị tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng là 1 trong những hình thức du học dành cho các bạn sinh viên mong muốn du học Pháp nhưng chưa đủ trình độ tiếng Pháp. Hiểu được nhu cầu đó của sinh viên, Việt Pháp Á Âu đã khai thác và xây dựng chương trình dự bị tiếng trên cả 2 hệ thống trường công lập và tư thục tại Pháp với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Điều kiện:

- Tiếng Pháp trình độ A2

- Có thư mời học khóa tiếng của 1 trường Đại học tại Pháp với thương hiệu FLE (Việt Pháp Á Âu sẽ giúp bạn)

- Đối với học sinh THPT phải có giấy tốt nghiệp tạm thời và giấy gọi nhập học của 1 trường ĐH tại Việt Nam

- Sinh viên muốn dự bị trước khi học Master yêu cầu có bằng tốt nghiệp Đại học hoạc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa

  1. Điều kiện tài chính du học Pháp

Một trong những điều kiện du học Pháp quan trọng để xét visa là bạn cần chứng mình đủ tài chính để chi trả cho ít nhất một năm du học của mình tại Pháp. Theo quy đinh, sinh viên cần chứng minh số tiền ít nhất 7400 euros trong tài khoản để đảm bảo khả năng sinh sống  tại Pháp trong vòng một năm. Đây là toàn bộ chi phí sinh hoạt, nhà ở, đi lại, giải trí .... tại Pháp.  Mức chứng minh tài chính có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào học phí của bạn. Nếu bạn cảm thấy con số này quá lớn với gia đình mình, bạn đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn.

Chi phí du học tại Pháp

Khoản tiền bạn phải chi sẽ phụ thuộc vào bậc học bạn chọn và việc bạn học ở trường công hay trường tư. Bất kể bạn chọn học ở trình độ nào, tại trường tư hay trường công thì bạn vẫn phải chi một khoản tiền tầm 210 euro (khoảng 5 triệu đồng) một năm cho bảo hiểm sức khỏe.

  1. Trường đại học công lập

Tại các trường đại học công lập ở Pháp, học phí cơ bản cho bậc Cử nhân là 185 euro (khoảng 4,5 triệu đồng) một năm, cho bậc Thạc sĩ là 250 euro (khoảng 6 triệu đồng) một năm và cho bậc Tiến sĩ là khoảng 390 euro (khoảng 9,5 triệu đồng) một năm. Bạn có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Ví dụ như các khóa học thuộc ngành Kĩ Thuật thường sẽ có mức học phí cao hơn một chút so với các ngành khác. 

Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

  1. Trường đại học tư

Mức học phí trung bình ở các trường tư tại Pháp thường rơi vào khoảng 1,500 – 1,600 euro (khoảng 37 – 39 triệu đồng) một năm. Các trường tư chuyên về kinh doanh sẽ có mức học phí dao động từ 4,500 – 7,000 euro (khoảng 110 – 170 triệu đồng) một  năm.


 Điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp chính là bạn có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp hơn nhiều so với các địa điểm du học nổi tiếng khác trên thế giới. Bài viết này sẽ điểm qua tất cả loại chi phí cần thiết để bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho giấc mơ du học Pháp của mình ngay từ hôm nay!

  1. Các chi phí khác

Ngoài học phí ra thì bạn sẽ cần phải tính đến việc chi trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí nữa. Tiền nhà ở trung bình tại Pháp thường từ 250 – 700 euro (khoảng 6 – 17 triệu đồng) một tháng. 

Tùy thuộc vào cách sống của bạn, đồ ăn bạn mua, phương tiện đi lại bạn chọn,… mà sinh hoạt phí hàng tháng sẽ dao động từ 350 – 500 euro (tầm 8 – 12 triệu đồng).

Hồ sơ gửi về đường bưu điện hoặc trực tiếp tại:

Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Hưng Thịnh

Số 2 Phố Lâm Du, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0967.738.001

Email: hungthinheduglobal@gmail.com

Viết Bình luận